Gạo ST24 hay còn gọi là gạo lài bún, là loại gạo được trồng tại tỉnh Sóc Trăng do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo. Vào năm 2017, trong cuộc thi World’s Best Rice gạo ST24 dành được giải nhì nằm trong top 3 các loại gạo ngon nhất thế giới. Điểm đặc trưng của giống gạo ST24 là việc thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi có thể gieo trồng ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn phù hợp với điều kiện đất nhiễm phèn, mặn ở các vùng miền Đông Nam bộ, cho năng suất ổn định.
Cách nhận diện gạo ST24: Gạo ST24 có đặc điểm dài dẹt khoảng 9mm, có màu trắng trong, mang mùi thơm lá dứa tự nhiên.
Đặc tính của gạo ST24: Khi nấu cho cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng, vì vậy gạo ST24 được sử dụng nhiều trong các nhà hàng quán ăn, khách sạn.
Giá trị dinh dưỡng: Gạo ST24 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Protein, Lipit và các loại khoáng chất. Ngoài ra điểm đặc biệt của gạo ST24 là hàm lượng Protein cao 10% ( cao hơn các loại gạo thường) giúp tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp cho những người mắc bệnh về tiểu đường.
Bạn có thể tham khảo Gạo A An có bán tại Bách hóa XANH nhé!
Cách chế biến gạo ST24 chuẩn: Đong gạo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, gạo ST24 nấu ít nước đong nước ngập mặt mặt khoảng 1cm ( xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay) và không cần phải xới cơm khi nấu.