Gạo ST25 là loại gạo được công nhận là gạo ngon nhất thế giới năm 2019, được khẳng định là loại gạo thượng hạng, chất lượng cao và tốt cho sức khỏe. Gạo ST25 là giống gạo do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự nghiên cứu, lai tạo và cải tiến sau 20 năm. Gạo ST25 có đặc tính vượt trội về phòng bệnh, kháng mặn, chịu được đất nhiễm phèn ngập mặn và thuộc dòng gạo cao sản có thể trồng từ 2-3 vụ trong một năm.
Cách nhận diện gạo ST25: Hạt gạo dài, đẹp, không bị bạc bụng, gãy, có màu trắng trong
Đặc tính của gạo ST25: Hạt gạo khi nấu hấp thụ lượng nước ít, lúc chín không bị nở bung, hạt cơm tơi đồng đều mềm dẻo, thơm mùi lá dứa tự nhiên, dù khi để nguội cũng không bị khô cứng.
Giá trị dinh dưỡng: Một đặc điểm khác khiến gạo ST25 được vinh doanh tốt nhất trên thế giới là hàm lượng chất dinh dưỡng có trong gạo. Gạo ST25 chứa nhiều vitamin, hàm lượng Protein cao (10%) cùng các khoáng chất khác như sắt, canxi, magie và chất xơ tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp với những người có lượng đường trong máu cao, người già và trẻ nhỏ.
Cách chế biến gạo ST25 chuẩn: Đong gạo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể đong nước theo 2 tỷ lệ (1 chén gạo : 1 chén nước, 1 chén gạo: 0.8 chén nước) hoặc có thể đong theo lượng nước xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay. Khi nấu cơm bạn không nên mở nắp nồi nhiều lần trong quá trình nấu, sau khi gạo chín nên đậy nắp nồi chờ thêm khoảng 10 phút để cơm ráo sau đó xới tơi cơm để thưởng thức.