Tin tức

Bữa ăn thiếu dầu mỡ làm trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng

Chất béo là dung môi cho các vitamin tan trong dầu như: A, D, E, K. Dầu ăn là một loại thực phẩm “3 trong 1”, giá trị dinh dưỡng cao, là “công cụ” để chế biến thức ăn và cung cấp một nguồn dưỡng chất phong phú và không thể thiếu đối với sức khỏe của mỗi người. Vì thế, lựa chọn loại dầu ăn có khả năng lưu giữ các vi chất dinh vốn có, không lo ngại về việc biến đổi chất khi sử dụng ở nhiệt độ cao là một việc làm cụ thể, dễ dàng để giữ gìn sức khỏe.

Tin tức

7 mẹo rán cá, đậu và mọi thức ăn không bắn dầu lại vàng giòn, không sát chảo

Việc chế biến các món chiên rán cũng là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ khi lo sợ dầu ăn sẽ bắn tung tóe gây bỏng tay, chưa kể món ăn sau khi chiên thì bị nát, mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu biết một số “mẹo nhỏ nhưng có võ” sẽ giúp bạn chiên đồ cực dễ dàng lại ngon miệng, vàng giòn đẹp mắt và chẳng bao giờ lo lắng đến những khó khăn nữa.